[x] ปิดหน้าต่างนี้
 

 
 


เนื้อหา : บทความสาระน่ารู้
หมวดหมู่ : บทความทั่วไป
หัวข้อเรื่อง : ไม่เห็น ใช่ว่า ไม่มี เขียนโดย BELLA RARBIE

ศุกร์ ที่ 12 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2557

คะแนน vote : 195  


        หลายสิ่ง หลายอย่างที่เราพบเจอ และสามารถที่จะนำมาเล่าให้กันฟังคงจะเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถพิสูจน์ได้  ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส จับต้อง มีรูปรส กลิ่น หรือเสียง อย่างใดอย่างหนึ่งที่พอจะทำให้รู้ว่า สิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องจริง หรือมีอยู่จริง แต่ก็อาจจะมีอีกหลายสิ่งที่เราไม่สามารถจับต้องได้ด้วยทางกายหรือประสาทสัมผัสทั้งห้า แต่ต้องใช้ความรู้สึกในการสัมผัส

                    คนบางคนต้องการให้คนรักพูดความรู้สึกออกมาเพราะจะได้เติมเต็มความเชื่อมั่นว่าเธอรักฉันอยู่ แต่ตรงข้ามเขาคนนั้นกลับไม่พูดเพราะเชื่อในความรักที่ตนมีมันคงจะมากพอเพียงที่จะให้อีกฝ่ายรับรู้ หรือการที่พ่อ แม่ บางคนทำงานหนักไม่มีเวลาให้กับครอบครัว จนลูกๆ รู้สึกว่าพ่อและแม่ รักงานมากกว่ารักเรา แต่ท่านก็คงคิดไม่ตรงข้ามว่าการทำงานทุกนาทีก็เพื่อลูกๆของท่าน

                    ของขวัญบางชิ้นราคาไม่สูงเป็นพันเป็นหมื่น แต่ทำมาจากความตั้งใจของคนคนหนึ่ง ก็อาจจะสามารถเติมเต็มความปิติในหัวใจของใครคนหนึ่งได้มากกว่าของแบรนด์เนมที่ใช้อยู่ข้างกาย

                    แม้แต่ภาพวาดบางภาพที่เรามองผ่านเพราะไม่รับรู้ถึงเรื่องราว หรือความรู้สึกของผู้วาดที่ใส่หัวใจลงในภาพด้วย ภาพนั้นอาจจะไม่มีค่า ไม่มีราคาสำหรับเราด้วยซ้ำ แต่อาจจะมีค่ามากมายมหาศาลสำหรับคนอีกคนหนึ่งที่ใช้หัวใจมอง

                      ดอกมะลิวันแม่ที่ลูกร้อยเรียงอาจจะไม่สวยเท่ากับดอกไม้นานาพันธ์ในตู้กระจกราคาแพง แต่เมื่อแม่เห็นแล้วกลับเรียกน้ำตาของเธอได้มากกว่าของมีค่าเป็นแสนที่อยู่ในห้างเสียอีก

                     เช่นเดียวกับคำพูดบางคำที่เราฟังแล้ว รู้สึกเสียใจอาจจะมาจากความโมโห หรือความไม่ได้ตั้งใจของใครคนหนึ่ง หรือแม้กระทั่งการที่เราไม่ได้ยินคำพูดบางคำที่อยากได้ยิน ก็ไม่ได้หมายความว่าการที่เขาไม่ได้พูดออกมาจากปาก และเราอาจจะไม่ได้ยินด้วยหู ไม่ได้มองเห็นด้วยตา และไม่ได้สัมผัสด้วยมือ ใช่ว่าเราจะไม่สามารถสัมผัสถึงมันได้ แต่หากเราลองเปลี่ยนมาใช้ความรู้สึกและหัวใจในการฟังและสัมผัส เราอาจจะได้ยินเสียงที่มาจากอีกคนหนึ่งที่อาจจะลึกซึ้งและไพเราะกว่าคำพูด …สิ่งของหรือคนบางคนเราอาจจะไม่สามารถรับรู้ ถ้าไม่ใช้ใจในการสัมผัสเข้าชม : 6161


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      สร้างลูกให้ฉลาดครบ 8 ด้าน 12 / ธ.ค. / 2557
      อันตรายจากการเสียสมาธิในขณะขับรถ เขียนโดย น.ศ.ฝึกเขียน 12 / ธ.ค. / 2557
      ความสุขที่อยู่แค่ลมหายใจ เขียนโดย POODANG 12 / ธ.ค. / 2557
      ไม่เห็น ใช่ว่า ไม่มี เขียนโดย BELLA RARBIE 12 / ธ.ค. / 2557
      ทำความรู้จักกับ \"เซลฟี่ (Selfie)\" โรคคลั่งระบาดถ่ายรูปตัวเองในกลุ่มวัยรุ่น 17 / ต.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้ [กด F5 ถ้ารหัสไม่ชัดเจน]
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 
สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา
283 ถนนศุขประยูร  ตำบลหน้าเมือง  อำเภอเมือง  จังหวัดฉะเชิงเทราโทรศัพท์ 0-3898-1622 
โทรสาร  0-3898-1620
  
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   ชณาภา และไหม & อารยา ศิริบรรจง   Version 2.05HD  Update by   ชณาภา และไหม & อารยา ศิริบรรจง